Hai mươi năm, quãng thời gian không dài nhưng cũng không phải là ngắn. Cũng là chặn đường đi hết một phần ba cuộc đời một con người. Điểm dừng để tôi nhìn lại quá trình gắn bó, sự nổ lực, sự thành công của một mảnh đất đi lên từ một thời bao cấp...
Bắt đầu làm quen với nghề từ năm 1998 và công tác cho đến bây giờ, cũng vừa tròn 20 năm. Dần theo thời gian, ngần ấy năm đã dạy tôi biết được nhiều điều, có cũ, có mới, có cả sự nỗ lực của anh chị em trong Đông Á. Chỉ có trãi qua mới hiểu, và chỉ có làm mới biết, sự vất vả, khó khăn từ những năm đầu.
Đất không phụ lòng người, cũng chính từ mảnh đất này, thấm nhuần biết bao giọt mồ hôi, nước mắt của những con người của Đông Á đã đi qua và ở lại. Nhắc đến nó, niềm tự hào trong tôi lại rạo rực hơn, công sức và sự nỗ lực không bao giờ dừng lại để có ngày Đông Á hôm nay. Nơi mà tôi gọi nó là ngôi nhà chung, là quê hương thứ hai, nơi tôi đã cống hiến cả tuổi xuân, cả mồ hôi, nước mắt và một phần “máu thịt” khi bị một tai nạn nhỏ trong sản xuất.
Chuẩn bị thêm một kỷ niệm, một cột móc đánh dấu 20 năm công tác, năm mà công ty mở rộng, chuyển xưởng sản xuất. Dù có làm việc ở đâu đi nữa, thì nơi đây, nơi đã gắn bó sẽ là hồi ức đáng nhớ trong tôi, và hằng ngày chắc có lẽ phải nhìn sự đổi thay mảnh đất này để tôi kể lại rằng: “Nơi này, 18 Nguyễn Xiển, chính Đông Á được sinh ra và lớn lên như ngày hôm nay”.
Với tôi, nơi này, nơi tôi sẽ nhớ, kể cả bây giờ và về sau, khi đủ chế độ về hưu không còn công tác đi nữa. Khi nhắc đến Đông Á, tôi sẽ có nhiều điều để kể về nơi đây, nhiều điều hồi niệm về nơi đây, chắc hẳn lòng tôi lại rạo rực và bằng cả sự hãnh diện rằng: “Tôi là con người của Đông Á”.
Lê Như Linh - Phòng kinh doanh