Những ngày cận tết cuối năm ngoái, tôi bất ngờ khi được đón một vị khách đặc biệt ghé thăm...
Bố đỡ dầu của tôi vừa sang định cư nước ngoài được ba năm nên tôi không nghĩ ông lại về nước thăm nhà sớm như thế trong thời gian còn phải ổn định và hoà nhập cuộc sống xa lạ nơi xứ người. Qua câu chuyện, tôi được biết ông đã xin được việc làm phục vụ trong bếp ăn của một bệnh viện lớn. Công việc chính của ông là rửa các dụng cụ nhà bếp rồi chuyển sang khu vực chế biến phân phối thức ăn và chuyển khẩu phần ăn cho bệnh nhân, CBCNV trong bệnh viện.
Tuy là một công việc thầm lặng và mới vào làm được vài tháng nhưng với cách làm bài bản và tinh thần trách nhiệm cao nên các sản phẩm công việc của ông đều được mọi người nhận ra ngay và đánh giá cao. Ông kể “sau khi các dụng cụ làm bếp được máy rửa sạch sẽ và vô trùng, bố có nhiệm vụ chất lên lên xe chuyển sang khu vực chế biến thức ăn được ngăn cách qua một tấm vách không thấy được mặt nhau. Khác với các người khác, khi chất lên xe đẩy bố luôn sắp xếp và phân loại các dụng cụ thành từng nhóm và kích cỡ lớn nhỏ khác nhau sao cho người sử dụng tiếp theo có thể chọn được dụng cụ nhanh nhất và dễ dàng nhất nên chi sau một thời gian ngắn chỉ cần nhìn vào xe chứa dụng cụ được chuyển sang là các đầu bếp bên kia phòng đều biết được – hôm nay là ca của Mr. K”.
Trong công việc và trong cả cuộc sống là vậy, nếu mọi người cùng cố gắng và nghĩ cho khâu sau một chút thì công việc sẽ trở nên tốt đẹp và dễ chịu rất nhiều. Trong Công ty nếu mọi người cùng hiểu và hướng đến cùng một mục tiêu như thế này thì chúng ta sẽ giảm tải được rất nhiều cuộc họp để giải quyết sự cố, để phân định trách nhiệm đúng sai. Thật ra mọi người chỉ vì cái tôi và một chút ích kỷ cho bản thân mà không chịu thử đặt mình vào vị trí của người kế tiếp thì tức khắc sẽ hiểu mình cần phải làm ra sản phẩm chuyển giao cho khâu sau là gì.
Tục ngữ có câu “’nước nổi lo chi bèo chẳng nổi” nên khi Công ty phát triển vững mạnh, môi trường làm việc có sự tương hỗ tốt cho nhau thì người lao động chính là người được hưởng lợi đầu tiên và lâu dài. Và còn có thêm một giá trị gia tăng, một giá trị thặng dư khác cho người lao động đó chính là giá trị thương hiệu của cá nhân. Và nếu chịu khó suy nghĩ sâu xa hơn một chút chúng ta sẽ thấy được rằng có một sự tương tác tạo nên giá trị cộng hưởng rất lớn giữa thương hiệu doanh nghiệp (tập thể) và thương hiệu cá nhân khi đồng hành và gắn kết với nhau. Nếu thấu hiểu được vấn đề này tôi tin rằng khi mỗi thành viên đều là một đại sứ thương hiệu Dopack và đại sứ thương hiệu cho bản thân mình thì chúng ta sẽ phát triển vượt bật.
Lê Việt- Phòng kế toán