Lấy tâm làm gốc, từ tâm mà tạo ra tất cả, đây chính là khởi nguồn của sự thành công. Chữ “Tâm” rất thân thương và đơn giản, nó chứa đựng trong mình những ý nghĩa rất lớn...
Nói đến chữ Tâm là nói đến cuộc sống đạo đức, lương tâm nghề nghiệp. Tâm lệch lạc thì cuộc sống đảo điên, Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù. Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui. Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá.
Chữ Tâm là ý thức và hành vi ứng xử có đạo đức trong kinh doanh, là nhân tố rất quan trọng trong việc hoạch định chiến lược phát triển bền vững, tạo ra nhiều lợi nhuận nhất cho Công ty, từ hoạt động kinh doanh hợp pháp giữ được chữ tín với khách hàng, tạo công ăn việc làm, tạo điều kiện cho người lao động có môi trường làm việc phù hợp để có cơ hội phát huy năng lực, đóng góp cho cộng đồng xã hội và tham gia các hoạt động từ thiện, đây là cơ sở để các đối tác hợp tác thành công.
Chữ Tâm là nền tảng để phát triển vững chắc Công ty, quảng bá thương hiệu DOPACK đến với khách hàng, cung ứng sản phẩm tốt nhất với giá cạnh tranh, giữ đúng và luôn cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ, cam kết đáp ứng được yêu cầu của khách hàng ngày càng tốt hơn.
Mỗi người đều cần có một chữ "Tâm" trong cách sống và phong cách làm việc của mình thì tinh thần làm việc sẽ tốt hơn, tích cực hơn nhằm thúc đẩy sự phát triển sự nghiệp cao. Chữ “Tâm” luôn đứng bên cạnh chữ “Tài”. Vì vậy tôi luôn dốc lòng, dốc sức tận tâm trong công việc từ những chi tiết đơn giản đến phức tạp, xây dựng kế hoạch công việc, xác định mục tiêu hành động, có ý thức phấn đấu tốt, làm việc chăm chỉ, luôn trăn trở, tìm phương pháp cải tiến mang lại hiệu quả cao, năng động, sáng tạo, say mê, yêu nghề, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công việc chuyên môn, kiểm tra, giám sát, đánh giá, đào tạo nhân viên tiếp bước tương lai phát triển tài năng trẻ có trình độ cao hơn, tạo cho nhân viên có mối quan hệ thân thiện, tin tưởng, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau để tập thể có sức mạnh và sự gắn kết lâu dài đưa Công ty ngày càng phát triển vững mạnh.
Thực hiện 5S để nâng cao hiệu suất làm việc mỗi ngày tôi dành thời gian sắp xếp gọn gàng mọi thứ trên bàn làm việc, sắp xếp các file trên máy tính thật khoa học, loại bỏ các file cũ không cần thiết và ưu tiên các file cũng như chương trình thường xuyên sử dụng, từ đó mới có được những suy nghĩ rõ ràng, sáng tạo và hiệu quả. Giữ màn hình máy tính sạch sẽ có hình ảnh đẹp sẽ truyền cảm hứng khi bắt đầu một ngày mới làm việc, tạo cho tinh thần làm việc luôn thông suốt, thoải mái và mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc.
Ý thức rõ ràng về chữ Tâm trong nghề nghiệp của mình, tập thể Đông Á luôn cố gắng làm việc tràn đầy năng lượng, thực hiện tốt 5S để tăng năng suất lao động, nâng cao kỹ thuật và nghiệp vụ chuyên môn để tạo ra các dòng sản phẩm chất lượng cao, chất lượng dịch vụ tốt, giúp khách hàng có được giá trị gia tăng từ chính các sản phẩm của Đông Á.
Kim Hoa – P. ĐHSX