Sáng nay, ngày 15/2/2016 (tức ngày 8 tết) sau khi gặp gỡ đầu xuân, gửi lời chúc năm mới tới toàn thể anh chị em Đông Á, chúng tôi lại nhanh chóng bắt nhịp vào công việc...
Không gì hạnh phúc hơn khi chúng ta cùng gia đình được đón xuân ấm áp, thanh bình, trong niềm vui chung đất nước có nhiều đổi mới. Gương mặt ai cũng tràn đầy năng lượng sau kỳ nghỉ tết dài ngày, cuộc sống của mỗi thành viên Đông Á ngày càng được cải thiện hơn.
ĐÔNG Á tuổi 20 đã qua với nhiều dấu ấn, từ qui mô nhà xưởng mở rộng, cho đến nhiều thiết bị hiện đại được đầu tư, hệ thống quản trị cũng có nhiều thay đổi, nhằm tiếp cận nhanh nhất với xu thế hội nhập. Đây chính là nền tảng vững chãi để thực hiện chiến lược phát triển giai đoạn 2015-2020 và năm 2016 sẽ là năm bản lề cho bước tiếp theo.
Nhưng nếu chỉ dừng lại ở việc đầu tư MMTB mà quên đi cả hệ thống điều hành nó thì sẽ chẳng có được kết quả tương xứng. Vì vậy điều kiện cần và đủ để có một sức bật như mong muốn đòi hỏi phải có nguồn nhân lực đủ mạnh, đủ tầm để quản lý và vận hành Đông Á trong điều kiện mới. Cụ thể hơn đó chính là sự chuyên nghiệp và hiệu quả.
Chuyên nghiệp chính là sự đồng bộ nhất quán từ ý tưởng đến cách thức thực hiện sao cho đạt được mục tiêu đề ra hiệu quả và nhanh nhất. Vậy làm sao để chuyên nghiệp?
1. Phương pháp làm việc: có kế hoạch, theo qui trình chuẩn; tuân thủ kỷ luật;
2. Tác phong làm việc: nhanh, nhạy, khoa học trên nền tảng vững về kiến thức chuyên môn. Gọn gàng, ngăn nắp;
3. Ý thức: nhiệt tình và có trách nhiệm;
4. Khả năng: sáng tạo và sẵn sàng thay đổi;
5. Hòa nhập: học tập và chia sẻ.
Nếu không ý thức được tầm quan trọng của tính chuyên nghiệp thì sẽ tạo nên một hệ quả đáng lo ngại đó là “sức ỳ” trong bài toán tăng năng suất, cũng như khả năng sáng tạo và phát triển bản thân.
Nói tới chuyên nghiệp, dễ tưởng là cái gì đó to tát. Nhưng ngược lại, chuyên nghiệp được đánh giá từ những việc làm nhỏ nhất. Có thể là “điện thoại đổ chuông ba tiếng phải nhấc máy”, “không trễ hẹn với khách, nếu trễ vì bất kỳ lý do gì phải điện thoại báo”, “đi làm đúng giờ” hoặc “lau chùi thiết bị bất kể khi nào có thể”, “công cụ, dụng cụ để đúng chỗ qui định”…
Điều kiện tiên quyết để phát triển doanh nghiệp đó chính là tăng năng suất lao động và tính chuyên nghiệp là một trong yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của doanh nghiệp.
Ra quân đầu năm, toàn thể anh chị em Đông Á hô to “Quyết tâm” thực hiện cho được khẩu hiệu của năm 2016 “Chuyên nghiệp & Hiệu quả”.
Dưới đây là một số hình ảnh ngày đầu năm