Mỗi năm có bốn mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông, song có lẽ mùa thu là mùa để lại ấn tượng nhiều nhất với người lao động trong Tổng Công ty Khánh Việt.

 Cứ vào mùa xuân là các đơn vị trong Tổng Công ty lại tổ chức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, nhưng ý nghĩa và thiết thực hơn cả đối với người lao động chúng tôi là ngày 04/10, ngày thành lập Tổng Công ty Khánh Việt, ngày này hàng năm đối với chúng tôi đó là ngày hội.
Vào ngày này (04/10), Tổng Công ty năm nào cũng tổ chức gặp mặt, vui chơi, thi văn nghệ, tạo nên một sân chơi tinh thần cho anh, chị, em công nhân và gia đình trong các đơn vị thành viên giao lưu và hiểu biết nhau hơn, thêm yêu ngành, yêu nghề. Được nghe lãnh đạo Tổng Công ty chúc sức khỏe, chia sẻ về kết quả sản xuất kinh doanh, tình hình khó khăn thuận lợi, đưa ra những phương hướng và hoạch định những chính sách cho lâu dài như: sắp xếp quản lý cho phù hợp hơn, chú trọng đến phát triển nguồn nhân lực để phục vụ cho sản xuất kinh doanh bền vững, tạo mọi điều kiện cho người lao động được học tập và phát triển.
Bản thân tôi làm việc tại Công ty Cổ phần Đông Á đến nay cũng đã hơn 14 năm, thời gian chưa phải dài, nhưng tôi đã chứng kiến rất nhiều sự thay đổi đi lên và sự phát triển của Tổng Công ty Khánh Việt nói chung và Công ty Cổ phần Đông Á nói riêng.
Để sự phát triển ấy đi vào chiều sâu, Ban lãnh đạo ở Công ty chúng tôi luôn quan tâm đến công tác đoàn thể, tạo điều kiện cho Công đoàn và Đoàn Thanh niên hoạt động có hiệu quả, người lao động chúng tôi luôn được đảm bảo về đời sống vật chất và tinh thần, được quan tâm cho đi học các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tay nghề. Tổ chức cho người lao động đi tham quan du lịch, kịp thời thăm hỏi khi bị ốm đau và gia đình gặp khó khăn.

Chúng tôi, người lao động cảm nhận được rằng, đó là một sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo Tổng Công ty, đó là tình thương yêu đối với người lao động, một sự quan tâm đầy trách nhiệm. Đây là một truyền thống tốt đẹp của các thế hệ lãnh đạo nối tiếp lãnh đạo, đó là sự nổi bật của Văn hóa Khatoco.
Qua đây, chúng tôi người lao động một lần nữa xin được bày tỏ sự ngưỡng mộ và tri ân gửi tới tập thể Ban lãnh đạo Tổng Công ty Khánh Việt và những người đi trước cùng đại gia đình Khatoco một lời chúc sức khỏe dồi dào và hạnh phúc, chúc năm mới thắng lợi.

Đoàn Văn Sử