Cuối năm tất cả mọi người đều bận rộn để kịp hoàn thành công việc được giao. Có lẽ tâm trạng của mọi người lúc này rất lo lắng, nôn nao nhưng cũng không kém phần háo hức đón chào một năm mới hy vọng có nhiều cái mới.

 Riêng tôi, đã làm việc tại Công ty Cổ phần Đông Á là thành viên của Tổng Công ty Khánh Việt hơn 10 năm, mười năm không phải là dài nhưng mười năm quả là thời gian không nhỏ trong cuộc đời mỗi con người. Tôi là thế hệ đi sau, thế hệ đàn em, đàn cháu, có lẽ tôi cũng chưa hiểu hết những gian truân, vất vả của lớp người đi trước. Vì thế, lại không thể sánh được với các anh, các chị đã dành trọn cả cuộc đời và tâm huyết của mình cho Khatoco.
Nhìn lại chặng đường 26 năm trưởng thành và phát triển, Tổng Công ty là một mái nhà chung cho hàng ngàn công nhân, mỗi người mỗi việc khác nhau, âm thầm lặng lẽ cống hiến một phần công sức của mình để mái nhà chung ấy ngày càng hưng thịnh và an vui. Tôi biết, mình chỉ là hạt cát nhỏ trong cái sa mạc mênh mông ấy, nhưng tôi muốn mình là hạt cát có ích, một hạt cát biết sống biết làm việc, biết yêu thương chia sẻ mọi người…


Nếu có ai hỏi, bạn làm việc ở đâu? Tôi tự hào bảo rằng “Tôi làm việc ở Khatoco”, bởi nơi ấy không chỉ cho tôi một công việc, một mức lương tốt, mà còn cho tôi hiểu được giá trị của cuộc sống đó là “Tình người”. Khi làm việc ở đây, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo, sự chia sẻ của đồng nghiệp những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống, đó là những chia sẽ rất đời thường, nhưng cũng rất con người. Và tôi hiểu điều ấy chính là sức mạnh, sức mạnh của đoàn kết, của yêu thương. Người lao động chúng tôi đoàn kết, yêu thương nhau vì chúng tôi hiểu nhau, trân trọng nhau, và điều đó có nghĩa là chúng tôi có được những người lãnh đạo rất tuyệt vời, những người hướng chúng tôi cùng nhìn về một phía. Đó là những con người có tài lãnh đạo và có cái tâm rất cao quí, cái tâm vì con người, tôi nói đây không để ca ngợi, để vinh danh một ai đó mà tôi viết những dòng này để bày tỏ tri ân những tình cảm, những tâm huyết mà thế hệ cha anh đã dành cho chúng tôi.
Tôi hiểu nếu trao ai đó niềm tin, người ta sẽ cháy hết mình, và trao ai đó yêu thương ta sẽ nhận yêu thương. Ông cha ta có câu “Bèo hợp để rồi tan, trăng tròn rồi trăng khuyết”, chúng ta gặp nhau, làm việc cùng nhau rồi sẽ phải xa nhau, đó là quy luật tất yếu cuộc sống. Nhưng tôi tin những người đã làm việc ở đây, dù đi đâu, về đâu cũng không quên được nơi này, bởi sâu thẳm trong tim mình tôi hiểu Tổng Công ty Khánh Việt là mái nhà chung cho tất cả mọi người. Vì thế, ngày xuân tâm sự để thấy vui hơn, để mong muốn được chia sẻ và được yêu thương gắn bó hơn.

Quốc Hữu